Kích thước bể bơi khách sạn tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước bể bơi khách sạn tiêu chuẩn là bao nhiêu?, 2 rm_ratings 2 rm_ratings
5.00/5 - Có 2 đánh giá
Ngày đăng:
Ngày cập nhật:
Lượt xem:1135

Kích thước bể bơi khách sạn tiêu chuẩn là bao nhiêu? Các tiêu chí thiết kế bể bơi khách sạn đạt chuẩn hiện nay. Hãy cùng ACI Home tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Lĩnh vực kinh doanh khách sạn là một lĩnh vực được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Tuy nhiên không phải khách sạn nào cũng thành công và thu hút nhiều khách hàng. Chính vì vậy, các chủ đầu tư thường xuyên cập nhật các xu hướng mới để đem đến những dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm các mẫu thiết kế khách sạn đẹp năm 2021

Các khách sạn hiện nay thường coi việc xây dựng bể bơi là điểm nhấn cho khách sạn, là yếu tố thu hút khách hàng. Khuôn viên bể bơi còn thể hiện đẳng cấp khách sạn, đem đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho khách hàng

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thiết kế, xây dựng như: độ sâu bể bơi, thiết kế đáy bể, hệ thống lọc nước. Nắm vững các tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn sẽ giúp cho KTS Aci Home và chủ đầu tư xây dựng được bể bơi đúng quy chuẩn và an toàn khi sử dụng.

Tại sao cần xây dựng kích thước bể bơi tiêu chuẩn

Kích thước bể bơi và diện tích bể bơi là tiêu chí được quan tâm hàng đầu khi có nhu cầu xây hồ bơi. Cùng tìm hiểu tại sao cần xây dựng kích thước bể bơi tiêu chuẩn:

-         ​Tăng tính thẩm mỹ của khách sạn: Mặc dù hồ bơi là công trình phụ để giải trí bơi lội. Tuy nhiên trên thực tế bể bơi cũng là một phần quan trọng trọng trong khách sạn. Do đó, việc xây dựng kích thước bể bơi khách sạn tiêu chuẩn và hợp lý sẽ tạo nên bố cục có sự liên kết chặt chẽ, nâng cao giá trị thẩm mỹ cho khách sạn

-         Đáp ứng công năng, đem đến sự tiện nghi: Bể bơi khách sạn không chỉ là nơi phục vụ nhu cầu bơi lội khách hàng mà còn là không gian đem đến những phút giây thư giãn, xóa tan căng thẳng, mệt mỏi sau 1 ngày dài. Chính vì thế nếu kích thước bể bơi đạt chuẩn về chiều dài, chiều rộng và độ sâu sẽ đáp ứng tối đa công năng, đem đến sự thoải mái tuyệt đối.

-         Kích thước bể bơi có ý nghĩa về mặt phong thủy: Chọn kích thước hồ bơi  hợp lý cũng sẽ giúp tối ưu không gian, tạo cảm giác hài hòa, thông thoáng, hạn chế những luồng khí xấu ảnh hưởng đến sự kinh doanh của khách sạn.

-         Ngoài ra việc xây dựng bể bơi có kích thước tiêu chuẩn sẽ đảm bảo chủ đầu tư xác định chính xác quỹ đất, nhu cầu, ngân sách để triển khai khởi công phù hợp.

Kích thước bể bơi khách sạn tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước bể bơi khách sạn tiêu chuẩn có độ sâu từ 1.7m – 2.5m và kích thước mặt nước thường 15m x 25m x 1.7m và có thể thay đổi tùy theo mặt bằng cũng như yêu cầu thực tế của chủ đầu tư. Bên cạnh đó, kích thước hồ bơi còn phụ thuộc vào cảnh quan, kiến trúc và mặt bằng khuôn viên trong khách sạn.

Những lưu ý khi thiết kế kích thước bể bơi khách sạn tiêu chuẩn

Lựa chọn vật liệu chất lượng cao

Phần lớn bể bơi khách sạn thường được xây dựng để đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn của khách hàng. Đồng thời cũng thể hiện đẳng cấp của khách sạn. Đối với các khách sạn cao cấp, có kích thước bể bơi tiêu chuẩn riêng và phong cách thiết kế cũng khác biệt. Do đó cần lựa chọn vật liệu xây dựng bể bơi có chất lượng cao. Thông thường, các kiến trúc sư của ACI Home sẽ lựa chọn các vật liệu đá tự nhiên, đá Granite vì độ bền cao và mang đến sự sang trọng, nổi bật cho bể bơi khách sạn.

Lắp đặt hệ thống lọc nước hiện đại

Dù kích thước bể bơi khách sạn đạt chuẩn mà dòng nước không được thường xuyên vệ sinh thì cũng khiến cho khách hàng mất thiện cảm. Vì vậy, khi thiết kế bể bơi khách sạn cần chú ý quan tâm đến hệ thống máy lọc nước. Lựa chọn những dòng máy cao cấp sẽ giúp chất lượng nước được đảm bảo xanh, sạch. Ngoài ra còn giúp cho tuổi thọ thiết bị được nâng cao mà không tốn quá nhiều chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Hệ thống máy lọc nước hiện đại thường bao gồm máy lọc cát, bình lọc, máy thổi khí, thiết bị vệ sinh bể bơi, hóa chất lọc bể…

Lắp đặt hệ thống thiết bị làm nóng bể bơi

Đối với những khách sạn tại khu vực có mùa đông lạnh mà có bể bơi, hãy lắp đặt thêm hệ thống làm nóng nước bể bơi. Bởi không chỉ có mùa hè mà nhiều khách hàng còn có nhu cầu bơi vào mùa đông. Việc này không chỉ nâng cao giá trị sử dụng của bể bơi khách sạn mà còn nâng tầm dịch vụ của khách sạn

Hệ thống đèn trang trí bể bơi

Ngoài đạt được kích thước bể bơi khách sạn tiêu chuẩn, khi thiết kế bể bơi khách sạn các kiến trúc sư của ACI Home sẽ gợi ý chủ đầu tư lắp đặt hệ thống đèn trang trí, thu hút khách hàng. Sử dụng đèn trang trí sẽ giúp bể bơi trở nên ấn tượng hơn, đặc biệt là vào buổi tối.

Trên đây là những thông tin về kích thước bể bơi khách sạn tiêu chuẩn bao nhiêu mét cũng như các tiêu chuẩn thiết kế bể bơi khách sạn mà chủ đầu tư cần lưu ý. Mọi vấn đề thắc mắc, vui lòng liên hệ với công ty kiến trúc ACI Home.

dingdong188

Bài viết liên quan